CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM VỀ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á LỚP 11

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 3 (tất cả đáp án): Hiệp hội các nước Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) (phần 3)

Câu 14: Cơ chế hợp tác của ASEAN hết sức đa dạng chủng loại cùng đa dạng chủng loại là nhằm

A. nhiều mẫu mã hóa các mặt đời sống xã hội của khoanh vùng.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về các nước đông nam á lớp 11

B. trở nên tân tiến cả kinh tế - chủ yếu trị cùng buôn bản hội của khu vực.

C. đảm bảo thực hiện các mục tiêu ASEAN.

D. tập trung cách tân và phát triển kinh tế của khu vực.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xem lại kiến thức về mục đích của các hiệ tượng hợp tác ASEAN.

Giải thích: Cơ chế hợp tác và ký kết của ASEAN khôn cùng phong phú cùng phong phú và đa dạng là nhằm bảo đảm triển khai các mục tiêu ASEAN.

Chọn đáp án C


Câu 15: Thành tựu về kinh tế tài chính của những nước ASEAN là

A. Đời sống nhân dân được cải thiện, khối hệ thống hạ tầng trở nên tân tiến theo hướng tiến bộ hóa.

B. Tốc độ lớn lên kinh tế tài chính của những nước đồng phần đông, ổn định với vững chắc.

C. Có 10/11 non sông trong Quanh Vùng là member.

D. Tạo dựng được một môi trường độc lập bình ổn.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xác định trường đoản cú khóa “ thắng lợi về ghê tế”.

Giải thích: Thành tựu về kinh tế của các nước ASEAN là vận tốc phát triển tài chính của các nước đồng phần nhiều, ổn định cùng vững chắc và kiên cố.

Chọn đáp án B


Câu 16: Cán cân nặng xuất - nhập khẩu của kân hận ASEAN đạt quý hiếm dương (xuất siêu) là thành công về mặt

A. Vnạp năng lượng hóa.

B. Xã hội.

C. Kinch tế.

D. Chính trị.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ kiến thức những thành tựu của ASEAN.

Giải thích: Thành tựu về kinh tế tài chính của các nước ASEAN là vận tốc lớn lên tài chính của các nước đồng phần đa, bình ổn với kiên cố. Cán cân xuất – nhập khẩu của khối hận ASEAN đạt giá trị dương (xuất siêu).

Chọn: C.


Câu 17: Ý nào dưới đây chưa phải là qui định bắt tay hợp tác của ASEAN?

A. Thông qua các diễn lũ.

B. Tổ chức sản xuất trang bị hạt nhân.

C. Tổ chức những hội nghị.

D. Xây dựng “Khu vực thương thơm mại tự do ASEAN”.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xem lại kỹ năng và kiến thức về mục tiêu của những phép tắc bắt tay hợp tác ASEAN

Giải thích: Cơ chế bắt tay hợp tác của ASEAN cực kỳ phong phú và đa dạng và nhiều mẫu mã là nhằm mục đích bảo đảm thực hiện các kim chỉ nam ASEAN. Đó là, trải qua các diễn lũ, kí kết những hiệp ước, tổ chức các hội nghị, những dự án công trình, lịch trình cải tiến và phát triển, những hoạt động văn hóa truyền thống – thể dục thể thao – du lịch, xây dựng “Khu vực thương mại tự do ASEAN”,… Không có tổ chức xuất xắc links tiếp tế trang bị phân tử nhân.

Chọn: B.


Câu 18: Quốc gia như thế nào là thành viên chấp thuận cuối cùng của ASEAN cho thời điểm này?

A. Đông Ti-mo.

B. Lào.

C. toàn quốc.

D. Cam-pu-phân tách.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ kỹ năng và kiến thức về thời gian ghi lại cột mốc thành lập và hoạt động ASEAN

Giải thích: toàn nước gia nhập ASEAN năm 1995, Lào cùng Mi-an-ma bắt đầu làm ASEAN năm 1997; Cam-pu-phân chia bắt đầu làm ASEAN năm 1999 cùng Đông Ti-mo chưa kéo ASEAN. Vậy nên, Cam-pu-phân tách là quốc gia xác định trở nên member xác nhận của ASEAN ở đầu cuối vào thời điểm đó.

Chọn: D.


Câu 19: Về tài chính, toàn quốc xuất khẩu gạo quý phái nước như thế nào vào xã hội ASEAN?

A. In-đô-nê-xi-a, Phi-lip-pin cùng Ma-lai-xi-a.

B. In-đô-nê-xi-a, Campuchia với Ma-lai-xi-a.

C. Campuphân tách, Lào cùng Ma-lai-xi-a.

D. Lào, Phi-lip-pin và Ma-lai-xi-a.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xem lại kỹ năng và kiến thức về những nghành hoạt động của toàn quốc với ASEAN.

Giải thích: Về tài chính, VN xuất khẩu gạo thanh lịch In-đô-nê-xi-a, Phi-lip-pin cùng Ma-lai-xi-a, tsi mê gia những dự án công trình trở nên tân tiến tài chính Quanh Vùng, hàng hóa nhập khẩu chủ yếu của VN trường đoản cú khoanh vùng là phân bón, thuốc trừ sâu, mặt hàng tiêu dùng,…

Chọn: A.


Câu 20: Ý như thế nào sau đây không hẳn là đại lý ra đời ASEAN?

A. Có tầm thường mục tiêu, tác dụng phát triển tài chính.

B. Sử dụng bình thường một loại chi phí.

C. Do mức độ ép tuyên chiến và cạnh tranh thân các khoanh vùng bên trên thế giới.

D. Có sự tương đương về địa lí, văn hóa, thôn hội của các nước.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ Điểm lưu ý địa chỉ địa lí, văn hóa truyền thống làng mạc hội của những nước ASEAN cùng sứ mệnh của câu hỏi sinh ra tổ chức triển khai link Quanh Vùng.

Giải thích:

- Các nước ASEAN có rất nhiều Đặc điểm phổ biến về địa điểm địa lí nằm tại vị trí khoanh vùng đông nam giới châu Á và bao gồm địa điểm gần kề nhau, nhiệt độ nhiệt đới gió rét, những nước số đông tiếp cận kề đại dương (trừ Lào) thuận tiện mang đến gặp mặt, hợp tác ký kết.

- điểm sáng văn hóa, làng mạc hội có nhiều nét tương đương văn hóa truyền thống phong phú những Color, với đậm nét văn hóa truyền thống phương Đông.

- Mặt khác, trong xu nuốm thế giới hóa khoanh vùng hóa hiện nay, Việc links giữa các quốc gia đã mang về những cơ hội lớn: link cung cấp nhau cải cách và phát triển để thuộc đạt mục tiêu tiện ích bình thường về sự cải cách và phát triển kinh tế - xã hội của các nước; tăng cường sức khỏe links vùng để tăng sức đối đầu với rất nhiều nền kinh tế tài chính to bên trên nhân loại.

Xem thêm: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Viên Chủ Nhiệm Giỏi Thcs (Dự Thi Gvcn Giỏi)

- Việc thực hiện thông thường đồng xu tiền chưa hẳn là cửa hàng cho sự bắt tay hợp tác liên kết giữa các nước.

Chọn B.


Câu 21: Lúc mới Thành lập và hoạt động, những non sông hợp tác ký kết chủ yếu trong nghành nào?

A. Tăng cường bắt tay hợp tác kinh tế tài chính.

B. Tăng cường hợp tác ký kết quân sự.

C. Tăng cường hợp tác và ký kết văn hóa - làng mạc hội.

D. Tăng cường hợp tác và ký kết chủ yếu trị.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ kỹ năng và kiến thức mục đích Thành lập ASEAN.

Chọn: A.


Câu 22: Thách thức như thế nào chưa phải của ASEAN hiện tại nay?

A. Trình độ cải tiến và phát triển còn chênh lệch.

B. Vấn đề tín đồ nhập cư.

C. Tình trạng nghèo đói và thành phố hóa trường đoản cú phát.

D. Các vụ việc tôn giáo với đoàn kết dân tộc.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xem lại kỹ năng về các thách thức của ASEAN hiện thời.

Giải thích: Các thử thách của ASEAN hiện thời là:

- Trình độ cách tân và phát triển còn chênh lệch.

- Vẫn còn tình trạng đói nghèo.

- Đô thị hóa nkhô hanh.

- Các vấn đề tôn giáo, dân tộc.

- Khu vực Đông Nam Á chủ yếu diễn ra vận động thiên cư người lao hễ nhằm search tìm câu hỏi có tác dụng gây nên côn trùng run sợ về mối cung cấp lao rượu cồn với chảy máu đầu óc.

Chọn lời giải B


Câu 23: Vấn đề như thế nào tiếp sau đây ko đúng vào khi nói về hầu như vấn đề làng hội yên cầu các nước ASEAN đề xuất giải quyết?

A. Sự đa dạng chủng loại về truyền thống, phong tục cùng tập cửa hàng ở từng non sông.

B. Tôn giáo cùng sự liên minh những dân tộc ở từng quốc gia.

C. Thất nghiệp với sự cải tiến và phát triển nguồn lực lượng lao động, đào tạo và giảng dạy công dụng.

D. Sử dụng tài nguim thiên nhiên, bảo đảm an toàn môi trường xung quanh không hợp lý và phải chăng.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ kiến thức và kỹ năng hầu như thách thức so với ASEAN.

Giải thích: Phong tục, tập quán, sinch hoạt văn hóa của tín đồ dân Khu vực Đông Nam Á có rất nhiều nét tương đương, sẽ là cửa hàng để những quốc gia cùng cả nhà hợp tác ký kết trở nên tân tiến. Vậy nên, sự đa dạng mẫu mã về truyền thống cuội nguồn, phong tục với tập cửa hàng sinh sống mỗi đất nước không hẳn vấn đề xóm hội mà những nước ASEAN buộc phải xử lý.

Chọn: A.


Câu 24: Đại hội thể thao Khu vực Đông Nam Á (SEA Games) là thể hiện mang đến chính sách hợp tác ký kết nào của Hiệp hội các nước Đông Nam Á?

A. Thông qua các dự án, công tác cải tiến và phát triển.

B. Thông qua các diễn đàn, hội nghị.

C. Thông qua các vận động văn hóa truyền thống, thể dục.

D. Thông qua những hiệp ước.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Xác định tự khóa “đại hội thể thao”.

Giải thích: Đại hội thể thao Khu vực Đông Nam Á (SEA Games) là biểu hiện cho phép tắc bắt tay hợp tác về hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của Thương Hội các nước Khu vực Đông Nam Á, được tổ chức triển khai 2 năm một lần.

Chọn lời giải C


Câu 25: Hội nghị cấp cao ASEAN là biểu thị đến bề ngoài hợp tác và ký kết như thế nào của Hiệp hội những nước Đông Nam Á?

A. Thông qua các chuyển động văn hóa, thể dục thể thao.

B. Thông qua những diễn lũ, hội nghị.

C. Thông qua những dự án công trình.

D. Thông qua các công tác trở nên tân tiến.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Crúc ý các từ bỏ “Hội nghị V.I.P ASEAN”.

Giải thích: Hội nghị cấp cao ASEAN là biểu thị mang lại nguyên tắc hợp tác ký kết về trải qua các diễn lũ, hội nghị của Thương Hội những nước Khu vực Đông Nam Á. Hội nghị V.I.P ASEAN, xuất xắc Hội nghị thượng đỉnh ASEAN là hội nghị thân các bên lãnh đạo của các nước nhà thành viên Hiệp hội các nước nhà Khu vực Đông Nam Á nhằm luận bàn về các vấn đề hợp tác và ký kết phát triển kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống cùng an ninh giữa những nước thành viên cùng nhau cũng tương tự cùng với các member hội thoại của ASEAN.

Chọn: B.


Câu 26: trong những thắng lợi rất nổi bật của ASEAN là tạo thành một môi trường tự do, bất biến. Đây là cửa hàng kiên cố để

A. cải cách và phát triển những ngành kinh tế biển cả.

B. cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - xóm hội.

C. cải tiến và phát triển ngành sản phẩm không - dải ngân hà.

D. trở nên tân tiến đa dạng các ngành kinh tế.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Liên hệ kiến thức và kỹ năng phần lớn thắng lợi của ASEAN.

Giải thích: Môi ngôi trường cải cách và phát triển ồn định là cơ sở gốc rễ bền vững và kiên cố cho việc cải cách và phát triển của những hoạt động tài chính - xã hội. Môi ngôi trường bất biến thì những hoạt động khai thác, chế tạo, dàn xếp sản phẩm hình thức bắt đầu rất có thể hoạt động tiện lợi và hiệu quả; đời sống xóm hội ra mắt bình thường. Môi ngôi trường ổn định cũng chính là đại lý để các bên đầu tư chi tiêu quốc tế đặt cửa hàng cung cấp lâu dài sinh sống những nước sẽ cải cách và phát triển với ngược chở lại.

Chọn: B.


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3